Foto- songhuuco.vn

Chào mừng bạn tới với trang Sống hữu cơ!


Tại sao lại là Sống hữu cơ?
 
Với chúng tôi, cách sống hữu cơ – có nghĩa là bạn sống một cuộc sống mà mỗi hành động, mỗi sự lựa chọn của bạn, đều được thực hiện với ý thức tạo lập cho mình một môi trường sống xanh, sạch, khỏe mạnh và thân thiện với thiên nhiên. Thông qua đó, bạn góp phần xanh hóa thế giới cho một tương lai bền vững.

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong vòng một thế kỷ trở lại đây đã biến đổi thế giới nhanh tới mức kinh ngạc. Một cuộc sống văn minh, no đủ, tiện nghi … ngày càng nhiều người dân toàn cầu được tiếp cận. Thế nhưng, chính sự phát triển ấy cũng gây ảnh hưởng rõ rệt không chỉ tới môi trường sống toàn cầu mà còn tới đời sống của mỗi cá nhân. Công nghiệp hóa chất trong nông nghiệp là một ví dụ. Nó đã giúp nông nghiệp nhảy vọt từ tiểu nông lên sản xuất lớn, năng suất cao, tránh sâu bệnh – nhưng nó cũng là một tác nhân quan trọng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sau một thời kỳ dài phát triển nóng, sự phát triển dựa khá nhiều trên khai thác tài nguyên thiên nhiên, thế giới bắt đầu bừng tỉnh trước mối hiểm họa hủy hoại môi trường sống tương lai, trên một quả địa cầu hữu hạn về vật chất. Chính vì vậy mà đã từ vài thập kỷ nay, bảo vệ môi trường trở thành một yêu cầu cấp bách. Bảo vệ môi trường không phải là chuyện của các chính phủ hay doanh nghiệp, mà còn là chuyện của mọi người có lương tri trên thế giới.

Ban quản trị Sống hữu cơ mong muốn góp một tay vào tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ nông nghiệp sạch, canh tác thân thiện với môi trường …; quảng bá lối sống xanh. Chúng tôi tin rằng, mỗi người chỉ cần góp một chút hành động nhỏ, sẽ tạo ra sự biến đổi lớn trên toàn thế giới.

Trang Sống hữu cơ có những chuyên mục chính như sau:

1.Organic AZ: Chuyên mục này giới thiệu kiến thức về sản phẩm hữu cơ, sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện môi trường … đồng thời cũng chỉ mặt những thành phần hóa chất độc hại ẩn giấu bên trong các sản phẩm tiêu dùng.

2. Sản phẩm: Chuyên mục này chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn những sản phẩm hữu cơ, chăm sóc sức khỏe… được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên, thân thiện với môi trường trên thế giới.

- Mục Sản phẩm thiên nhiên Việt: Giới thiệu những sản phẩm thành phần thiên nhiên được sản xuất tại Việt Nam, từ những người cũng như chúng tôi, yêu thích một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường sống.

3. Nuôi trẻ; Làm đẹp; Sức khỏe: Đây là những chuyên mục chia sẻ kiến thưc chăm sóc trẻ em, làm đẹp, giữ gìn sức khỏe … từ những sản phẩm thiên nhiên, chữa bệnh không dùng thuốc, làm đẹp từ chính căn bếp trong nhà thay vì các loại mỹ phẩm đắt tiền chứa đầy hóa chất ….

4. Yoga và Thiền: Yoga và Thiền được biết tới như một phương pháp hiệu quả để chuyển hóa những vấn đề sức khỏe, tâm lý, căng thẳng … từ bên trong, một cách triệt để.

5. Sống đơn giản: Bạn có thấy chúng ta đang mua sắm/tích trữ … quá nhiều thứ không thực sự cần thiết?. Sống đơn giản chính là một cách giảm bớt sự tiêu dùng thái quá – đồng nghĩa với giảm bớt sự hoang phí tài nguyên thiên nhiên – cũng là một cách bảo vệ môi trường sống. Chuyên mục này của chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn lối sống giản dị, hợp lý, một lối sống đang trở thành xu hướng toàn cầu hiện nay.

6. Du lịch xanh: Những khu du lịch sinh thái đang ngày càng phổ biến, bạn đã biết tới chưa?. Những người yêu thích khám phá thiên nhiên đang ngày càng thích tới những miền đất còn hoang sơ, hoặc những khu nghỉ xanh. Chuyên mục này của chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những điểm đến như vậy.

7. Phát triển bền vững: Phát triển bền vững là yêu cầu số một cho mọi doanh nghiệp hiện đại. Chuyên mục này chúng tôi sẽ giới thiệu những doanh nghiệp/ vùng miền đất … đang kinh doanh/sản xuất … theo tiêu chí này.

Chúng tôi rất mong được sự ủng hộ của các bạn và nhận được nhiều thông tin từ các bạn cùng chí hướng, để xây dựng trang ngày càng có nội dung phong phú, hữu ích, hiệu quả hơn nữa.

Trân trọng cảm ơn!

BBT Sống hữu cơ.


Foto- songhuuco.vn

Quảng cáo

Foto- songhuuco.vnFoto- songhuuco.vn


Sống hữu cơ fanpage

Foto- songhuuco.vn