Foto- songhuuco.vn

Người khát khao tìm lại hương vị đậu phụ thuần Việt

Người khát khao tìm lại hương vị đậu phụ thuần Việt
Câu chuyện về một người phụ nữ nỗ lực hết mình với khao khát tạo nên một sản phẩm thuần Việt mà chị thân thương đặt cho tên gọi “Đậu phụ Quê Mình”

Tự làm vitamin C hữu cơ từ vỏ cam, chanh rất đơn giản

Tự làm vitamin C hữu cơ từ vỏ cam, chanh rất đơn giản
Đa số chúng ta không biết rằng hầu như tất cả các nhà sản xuất dược đều điều chế VitC từ ngô biến đổi gen. Vây, làm sao chúng ta có thể nhận đủ Vitamin C nếu không uống viên C? Câu trả lời là : Hãy tự làm lấy Vitamin C của mình!

Vì sao nên tìm nhãn “Non-GMO Project Verified” khi mua sản phẩm có nguồn...

Vì sao nên tìm nhãn “Non-GMO Project Verified” khi mua sản phẩm có nguồn gốc động vật?
Phần lớn diện tích trồng hoa màu GMO trên thế giới được sử dụng để nuôi động vật, và nhãn "Non-GMO Project Verified" là tem nhãn duy nhất trên thị trường yêu cầu kiểm tra thường xuyên các loại thức ăn chăn nuôi

Siêu sâu bọ và siêu cỏ dại - Một cái "lợi bất cập hại"...

Siêu sâu bọ và siêu cỏ dại - Một cái "lợi bất cập hại" nữa của GMOs
​Việc gia tăng sử dụng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu trong nông nghiệp kể từ khi GMOs được thông qua đã đẩy nhanh sự tiến hóa và làm phát sinh loài siêu cỏ dại và siêu sâu bọ kháng lại các hóa chất này.

Sự thật thú vị về các loại dầu ăn có thể bạn chưa biết

Sự thật thú vị về các loại dầu ăn có thể bạn chưa biết
Trên thế giới, có rất nhiều loại dầu được dùng trong nấu ăn. Mỗi loại lại có một đặc điểm riêng về hương vị, lợi ích sức khỏe, nhiệt độ nấu...

GMO - “hạt giống diệu kỳ” hay “chất độc màu xanh”?

GMO - “hạt giống diệu kỳ” hay “chất độc màu xanh”?
Vấn đề an toàn thực phẩm, trực tiếp (ăn thực phẩm GMO) hay gián tiếp (ăn động vật được nuôi bằng thực phẩm GMO) vẫn là vấn đề đang được nghiên cứu và tranh cãi trên thế giới.

Đừng kỳ vọng quá vào mỹ phẩm hữu cơ

Đừng kỳ vọng quá vào mỹ phẩm hữu cơ
Người tiêu dùng ngày càng nhận thức được giá trị của mỹ phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng có những mặt trái, một trong số đó là mọi người thường “kỳ vọng” quá vào chúng.

Ăn chay, lợi hay hại? Tuỳ vào kiến thức của bạn!

Ăn chay, lợi hay hại? Tuỳ vào kiến thức của bạn!
Nếu những người ăn mặn luôn phải đối mặt với nguy cơ cao tiêu thụ phải thịt động vật, thuỷ hải sản còn tồn dư lượng thuốc kháng sinh, thuốc tăng trưởng, tạo nạc,... thì những người ăn chay cũng phải đối mặt với tình trạng tương tự.

Canada: Cá hồi GMO đã được cho phép bán trên thị trường

Canada: Cá hồi GMO đã được cho phép bán trên thị trường
Sau những cuộc tranh luận và sự phản đối của các nhà hoạt động môi trường kéo dài trong 25 năm, cuối cùng cá hồi biến đổi gen (GMO) đã bắt đầu được bán trên thị trường.

Khám phá tơ nhện nhân tạo

Khám phá tơ nhện nhân tạo
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cambridge đã phát triển một kĩ thuật mới giúp tạo ra sợi chỉ mạnh mẽ, đàn hồi, thân thiện với môi trường dựa trên các đặc tính điển hình của tơ nhện.

Gạo nếp Khâu Nủa Tản: Mang đậm hương vị vùng cao

Gạo nếp Khâu Nủa Tản: Mang đậm hương vị vùng cao
Gạo nếp là loại thực phẩm quá quen thuộc với mọi người dùng chế biến bánh chưng, bánh tét, nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh.

10 thực phẩm biến đổi gen cần tránh

10 thực phẩm biến đổi gen cần tránh
10 thực phẩm biến đổi gen cần tránh
Foto- songhuuco.vn